5 sách hay về IoT cho người mới

15:31:3729/06/2020

Chắc hẳn bạn đã hiểu sơ qua về IoT và tính cách mạng của nó trong tương lai. Nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ việc thêm kết nối với lò vi sóng đến kiểm soát ánh sáng gia đình từ điện thoại thông minh.

Ngày nay, công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, tuy nhiên, có rất nhiều người muốn tìm hiểu thêm. Nếu bạn là một trong những người đó thì những cuốn sách hay về IoT là lựa chọn tốt đối với bạn. Những cuốn sách dưới đây sẽ có nội dung bao gồm sự khởi đầu của bối cảnh IoT và những tiềm năng của nó cho tương lai:

 

  1. Bắt đầu với IoT

Cuốn sách “Bắt đầu với IoT” được viết bởi Cuno Pfister là một cuốn sách hoàn hảo nếu bạn không biết IoT là gì hoặc nó hoạt động như thế nào. Cuốn sách hướng dẫn này sẽ chỉ dẫn cho bạn từng chi tiết. Bạn sẽ học mọi thứ về kết nối thiết bị và truyền dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần là một vài kỹ năng lập trình cơ bản và Pfister sẽ dạy bạn cách tạo các tác vụ IoT đơn giản.

 

Có một vài yêu cầu để có thể thực hiện những điều chỉ dẫn từ cuốn sách này. Bạn cần có Netduino Plus, cáp USB, cảm biến và kết nối Internet mạnh. Bạn sẽ không thể lập trình lại toàn bộ ngôi nhà khi đọc hết cuốn sách, nhưng bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến mục tiêu đó.

 

  1. Học Internet Vạn Vật

Đây là cuốn sách hoàn hảo cho những người có hứng thú với IoT. Cuốn sách “Học Internet Vạn Vật” của Peter Waher là một cuốn sách ngắn nên đọc. Nó có đầy đủ các hướng dẫn, thông tin và tài nguyên thực hành giúp bạn bắt đầu chinh phục thế giới IoT. Những người mê chế tạo sẽ rất thích phần hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị Raspberry Pi để chế tạo cái này cái kia.

 

Cuốn sách của Waher là một cái nhìn tuyệt vời về IoT ngày hôm nay và tương lai trong 5 đến 10 năm nữa. Tất cả các hướng dẫn trong sách đều được viết từng theo bước để tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến những người đã có hiểu biết đều có thể làm được. Phần bonus trong sách là mã nguồn mở, do đó có thể sao chép và dán để sử dụng cho bất kỳ dự án IoT khác của bạn.

 

  1. Xây dựng IoT

Đây là cuốn sách kết hợp giữa hướng dẫn kỹ thuật và sổ tay kinh doanh. Cuốn sách “Xây dựng IoT” của Maciej Kranz là một cuốn sách tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Kranz tập trung vào việc mô tả phạm vi và tác động của IoT đối với tương lai của chúng ta. Người đọc có thể hiểu rõ về cách IoT có thể được sử dụng cho doanh nghiệp.

 

Trọng tâm cuốn sách dựa vào một mô hình doanh nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp bạn có những suy nghĩ sâu sắc về cách bạn có thể sử dụng IoT trong tương lai. 

  1. Thiết kế Internet Vạn Vật

Được viết bởi Adrian McEwen và Hakim Cassimally, cuốn sách Thiết kế Internet Vạn Vật tập trung rất nhiều vào việc tạo ra làn sóng tiếp theo của các sản phẩm phải có. Khi bạn đặt cuốn sách này xuống, bạn sẽ biết cách tạo ra các sản phẩm IoT đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. 

 

Bạn sẽ học được tất cả mọi thứ trong và ngoài từ sản phẩm mẫu cho đến khi tung ra thị trường. Để đạt được điều đó, bạn cần tìm hiểu về các khái niệm thiết kế và các nền tảng bạn cần học để bắt đầu. Người mới sẽ thấy cuốn sách này ít nói về việc giải thích IoT mà nói nhiều hơn về việc tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng. 

 

  1. Trí thông minh im lặng

Với hơn ba mươi câu chuyện từ các cựu chiến binh trong ngành, cuốn sách “Trí thông minh im lặng” của Daniel Kellmereit và Daniel Obodovski là một cuốn sách nhất định phải đọc. Điểm nổi bật thực sự của cuốn sách này là sự độc đáo mà bạn có được từ mỗi trong số ba mươi ngành được phỏng vấn. Thông tin chi tiết từ AT & T, Qualcomm, Jawbone, Google và nhiều hơn nữa lấp đầy các trang với những kiến thức đáng kinh ngạc mà mọi người mới bắt đầu IoT nên biết.

 

Bên cạnh những câu chuyện này là rất nhiều tài liệu chạm vào không gian IoT hiện tại và tương lai. Các tác giả thêm vào cuốn sách những hiểu biết bắt nguồn từ hàng thập kỷ kinh nghiệm công nghệ của họ. Những hiểu biết này làm cho một đọc thú vị từ đầu đến cuối. Thậm chí còn có một chương đặc biệt tập trung vào cách tốt nhất để tham gia vào thị trường IoT. Đối với người mới bắt đầu, đó là kiến thức vô giá mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

 

Kết luận

Bạn muốn tìm hiểu thêm về IoT? Bạn sẽ không tìm được kiến thức nào tốt hơn để bắt đầu so với năm cuốn sách này. Không quan trọng việc bạn chỉ có các kỹ năng lập trình cơ bản hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về lịch sử IoT. Năm cuốn sách này sẽ đưa bạn đi đúng hướng. Mỗi tác giả có những góc nhìn riêng cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị mà bạn sẽ không nhận được ở nơi khác. 

Thanh toán đảm bảo

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ DOANDIENTU.COM

Gọi ngay
SMS
Liên hệ